Đừng Bỏ Qua Những Nguyên Nhân Gây Rò Rỉ Trong Hệ Thống Khí Nén

Rò rỉ là những vấn đề nhỏ có thể gây ra tổn thất tài chính lớn. Một rò rỉ chỉ 3/8 inch hoạt động ở áp suất 7 bar có thể khiến một nhà đầu tư phải trả tới 844,000,000 VND mỗi năm. Nhưng rò rỉ không phải phá vỡ ngân sách khí nén của bạn. Bằng cách ngăn chặn rò rỉ trước khi chúng bắt đầu, bạn có thể tiết kiệm tiền hoạt động của mình trong thời gian dài. Hãy xem những nguyên nhân phổ biến này nhưng thường bị bỏ qua các nguyên nhân rò rỉ.

Lắp đặt và niêm phong: Rò rỉ có thể hình thành ngay cả trước khi khí nén chảy qua hệ thống. Các phụ kiện đường ống có thể bị rò rỉ do niêm phong kém, và xi lanh khí có thể bị rò rỉ xung quanh vòng đệm thanh hoặc đóng gói piston nếu lắp đặt không đúng cách.

Tài liệu: Bạn biết câu nói mà mua giá rẻ, mua hai lần. Điều tương tự cũng xảy ra đối với vật liệu hệ thống đường ống. Mặc dù vật liệu chất lượng thấp có thể tiết kiệm tiền ban đầu, nhưng chúng dễ bị hư hại hơn từ các lực lượng bên ngoài hoặc bên trong. (Nghĩ đến những va chạm vô tình hoặc ăn mòn từ sự tích tụ ngưng tụ.) Giá rẻ có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn vào cuối cùng. 

Hư hỏng bên ngoài: Máy nén khí thường được đặt trong không gian bận rộn. Xe nâng, jack cắm pallet và thiết bị xử lý vật liệu khác đôi khi có thể va vào kết nối đường ống, khiến các phụ kiện bị nứt. Nếu hệ thống không khí của bạn ở trong khu vực có lưu lượng cao, hãy nhớ thường xuyên kiểm tra thiệt hại bên ngoài.

Lỗi của con người: Tất cả chúng ta đã quên tắt một cái gì đó. Có thể đó là tivi, hoặc bồn rửa, hoặc, lò nướng. Nhưng khi nói đến các ứng dụng khí nén, việc không tắt các công cụ rò rỉ hoặc lơ là việc đóng van có thể gây nguy hiểm cho công nhân và ví của bạn. Theo các giao thức chuẩn là một cách dễ dàng để loại bỏ lỗi của con người khỏi phương trình rò rỉ.

Đừng quên rằng vào cuối ngày, nếu bạn dành một ít thời gian để kiểm tra hệ thống của bạn bây giờ, bạn có thể tìm thấy khoản tiết kiệm lớn sau này. Bạn muốn có thêm lời khuyên bảo dưỡng khí nén?

KK

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo